Piano Gym

Chắp cánh cho
tình yêu piano của bạn

Piano Gym là mô hình kết hợp giữa việc học & luyện tập piano ngay tại lớp. Tiến độ học tập được cá nhân hóa qua việc người học có thể chủ động tăng thêm hoặc giảm lượng giờ học trong tuần.

Giáo trình theo MusicIQ hoặc theo lộ trình đã được tư vấn trước với học viên. Việc thực hành thêm tại nhà với Piano Gym được khuyến khích, nhưng không bắt buộc.

Miêu tả nào dưới đây giống với bạn hiện tại?

Piano Gym là dành cho bạn!

Trước khi tham gia khóa học, tôi nghĩ mình không thể đánh đàn được. Nhưng sau khi tham gia khóa học với sự hướng dẫn nhiệt tình của cô giáo và các bạn trợ giảng, tôi đã tư tin hơn và có thể thực hiện được ước mơ của mình là chơi đàn được và có thể giúp con trai tôi cùng học đàn với tôi. Tôi thực sự cảm ơn MusicIQ đã mang đến sự kỳ diệu cho tôi. Tôi mong MusicIQ sẽ tiếp tục có các khóa học bổ ích như thế này.

Nguyễn Phương Liên – Vietcombank

 

Hiện thực ước mơ của bạn (và tiếp tục nhận được
lợi ích từ môn học sau nhiều năm...)

Trong lớp piano Gym, học viên học cách chơi piano nhiều cảm xúc với nền tảng nhạc lý và kỹ thuật vững chắc. Sẽ không có những bài đàn khô cứng, thiếu biểu cảm hay những tình huống luyện tập mà người học thực sự không biết phải tập như thế nào để tháo gỡ?

Mỗi người học là duy nhất và học theo tốc độ riêng của bản thân. Phần kiến thức học viên tiếp thu nhanh, sẽ được hoàn thành sớm. Với phần kỹ năng cần luyện nhiều, học viên cần dành thời gian tập cho đến khi hoàn tất. Tiến độ học là của riêng từng học viên chứ không bị chạy theo tiến độ chung của cả lớp. Đảm bảo học đâu chắc đó, kiến thức được học là kiến thức phải áp dụng được, kỹ năng rèn luyện là phải vận dụng được.

Khi đã có giáo viên song hành cùng bạn, những vướng mắc, khó hiểu, bỡ ngỡ trong khi học sẽ trở thành dễ dàng. Và khi đó, bạn sẽ có cơ hội để được thúc đẩy, truyền động lực để tiếp tục bước tiếp, khám phá cảm xúc để luyện tập và thể hiện những tác phẩm yêu thích.

Tham gia vào lớp Piano Gym để đảm bảo rằng việc theo học piano trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Chúng tôi biết rằng cuộc sống ngoài kia khiến bạn luôn bận rộn và bạn đã phải ưu tiên và chu toàn nhiều việc khác để theo được một lớp piano hàng tuần. Duy trì được việc học là một “thành tích” đáng được ghi nhận. Piano Gym giúp bạn có thể linh hoạt với thời gian biểu của mình. Khi bận rộn, bạn có thể giảm số giờ tập luyện; nhưng khi có thời gian rảnh hoặc khi cần tăng tốc, bạn hãy tăng thời gian lên 3-4h tập/tuần. Điều đó đảm bảo cho thành công trong việc học piano của bạn.

Piano Gym sẽ giúp bạn học piano theo cách hoàn toàn khác biệt - và cung cấp cho bạn nhiều hướng dẫn, mẹo luyện tập hiệu quả để chơi đàn một cách hay nhất (mà không có sự căng thẳng hay do dự nào).

PI​ANO GYM LÀ GÌ?

BẠN SẼ BIẾT
LÀM THẾ NÀO ĐỂ:

HỌC PIANO THEO CÁCH HOÀN TOÀN KHÁC
ĐƠN GIẢN & VUI VẺ!

Giờ học rất vui vẻ thoải mái. Giáo viên rất nhiệt tình, cởi mở. Không khí lớp học sôi động và thu hút. Bạn có thể dễ dàng hòa nhập và sẵn sàng học ngay mà không có khó khăn gì.
Cảm ơn MusicIQ!
Giáp Hồng Hoa – Sinh viên, Đại học Ngoại thương Hà Nội
 

XIN CHÀO, TÔI LÀ HẢI CHÂU

…  những người yêu piano đến với tôi khi họ đã sẵn sàng để thực hiện mơ ước mà họ đã ấp ủ từ lâu . Tôi giúp học viên tự tin chơi được những bài đàn họ yêu thích (và nhiều điều hơn nữa) bằng cách chia kiến thức nhạc lý và kỹ thuật piano thành các bước nhỏ dễ dàng thực hiện được. Chúng tôi mang niềm vui và tình yêu âm nhạc đến với học viên qua môi trường học cởi mở và khích lệ. Nếu bạn thích âm nhạc – và bạn muốn chơi piano, PIANO GYM là một lựa chọn tốt dành cho bạn.

Tôi đã phát triển các lớp học piano cho người lớn từ năm 2008 với hàng ngàn học viên theo học. Trong 19 năm giảng dạy, niềm hạnh phúc lớn nhất của tôi là khi nhìn thấy nụ cười rạng rỡ của học viên mỗi khi tiến bộ, hoặc khi được lắng nghe học viên chơi đàn bằng tất cả sự chăm chú và cảm xúc của họ.

Đã hướng dẫn hơn 1.000 học viên người lớn, giờ đây tôi là một “tín đồ” trong việc cải tiến cách thức giảng dạy để giúp bạn dễ dàng phát triển khả năng chơi đàn của bạn. Có rất nhiều người ngoài kia đang học mà chỉ đánh bài nào biết bài đấy, thiếu nền tảng nhạc lý, tiếng đàn không cảm xúc dẫn tới sự thiếu tự tin… Đơn giản chỉ cần hướng dẫn thêm một vài kiến thức và kỹ năng, tôi từng nhìn thấy nhiều người đã chơi đàn rất hay trong vòng 6 – 9 tháng. 

Vì mô hình PIANO GYM được thiết kế để dành cho những người lớn bận rộn (chưa có đàn, không có nhiều thời gian tập ở nhà…) nên nhiều người sau giờ làm, hoặc cuối tuần đang tham gia học piano như một cách thư giãn để cân bằng cuộc sống, một niềm vui, hoặc với mục tiêu “học trước để hỗ trợ con học piano sau này” hoặc với một số bạn, luyện piano để trở thành “người chơi piano nghiệp dư nhưng chơi tốt”.

Trước đây, mình luôn nghĩ rằng piano là một môn học rất khó trong khi mình lại thường xuyên phải đi làm về muộn nên sẽ không có thời gian học, mặc dù mình yêu thích piano từ rất lâu rồi. Tuy nhiên, đến khi có bầu, mình nhận ra nếu bây giờ không học piano thì có lẽ sau này sẽ càng khó có điều kiện và thời gian để học.
 
Qua 20 buổi học với cô giáo Hải Châu, từ một đứa lúng túng với các phím đàn và nốt nhạc, giờ đây mình đã tự tin chơi được bản “Fur Elise” nổi tiếng. Mình không nhớ nổi mình đã tập “Fur Elise” bao nhiêu lần trong 2 tuần từ khi nhận bài. Đúng như lời cô giáo nói “Học piano sẽ giúp cho em rèn luyện được tính kiên nhẫn của mình”.
Phạm Như Ngọc – Nhân viên ngân hàng

BẠN CÓ MUỐN

TRONG 12 THÁNG TỚI BẠN SẼ:

Thành thạo kỹ năng tự chơi piano mà bạn
sẽ sử dụng trong nhiều năm sau (dùng suốt đời)

Lớp học thoải mái. Giáo viên căn cứ vào đúng thực tế của học viên để điều chỉnh phù hợp. Kỹ thuật được hướng dẫn rất tỉ mỉ, hướng đễn sự cảm nhận. Lớp học rất thú vị, mình học được nhiều từ những người học cùng.
 
Lý Thị Thanh Yên – Nhân viên văn phòng

Chúng tôi đoán bạn đang có một số câu hỏi...

H: Thời lượng mỗi ca Piano Gym là bao lâu? Lớp có đông không?

Thời lượng mỗi ca Piano Gym là 60 phút. Giáo viên sẽ bắt đầu và kết thúc ca học đúng giờ. Bạn có thể đăng ký học 1 ca hoặc 2 ca liền nhau. Sĩ số lớp tối đa 6 học viên và trung bình sẽ có 4-5 học viên tham gia học trong mỗi ca.
 

H: GIÁO TRÌNH CỦA Piano Gym?

MusicIQ sử dụng bộ giáo trình quốc tế “Adults Piano Adventures” làm tài liệu giảng dạy chính. Đây là bộ giáo trình piano dành riêng cho người lớn, tích hợp cả Lessons, Technique, Theory vào trong cùng một tài liệu. Ngoài việc tập theo giáo trình của lớp, học viên cũng được hướng dẫn những bài tự chọn để tăng sự ham thích học tập.
…Lớp học của chị rất vui vẻ và đầy cảm hứng! Cách học rất hiện đại, không chỉ có kiến thức âm nhạc mà còn có cả các tip, các kiến thức khác để giúp học viên học tốt hơn. Chị đã đặt rất nhiều nỗ lực, tình cảm vào giờ dạy của mình. Em cảm ơn chị nhiều.
 
Trần Thu Hà – Techpark Vietnam

H: TÔI nÊN HỌC BAO NHIÊU BUỔI MỖI TUẦN?

Để có tiến độ học tập tốt, bạn nên duy trì học đều đặn 2 buổi mỗi tuần (loại thẻ 24 buổi/3 tháng).
Nếu cần tăng tốc, bạn hãy học 3 buổi/tuần (loại thẻ 36 buổi/3 tháng)
Khi dự tính thấy việc học khó đảm bảo đều đặn 2 buổi/tuần, bạn nên quan tâm tới thẻ 18 buổi/3 tháng. Với loại thẻ này, trung bình bạn học 1.5 buổi/tuần.
Loại thẻ tiết kiệm – tương ứng 1 buổi/tuần – phù hợp với những bạn đã có đàn, có quyết tâm, tinh thần kỷ luật cao trong việc tự tập tại nhà.

H: Lịch học các lớp piano gym như thế nào?

Hiện tại MusicIQ có 7 ca Piano Gym mỗi tuần. Bạn có thể linh hoạt tự chọn giờ đi học trong những ca học này:
 
  • Ca 1: 11h45 thứ 3 hàng tuần
  • Ca 2: 18h30 thứ 3 hàng tuần
  • Ca 3: 10h00 thứ 6 hàng tuần
  • Ca 4: 11h45 thứ 6 hàng tuần
  • Ca 5: 17h30 thứ 6 hàng tuần
  • Ca 6: 18h30 thứ 6 hàng tuần
  • Ca 7: 15h00 thứ 7 hàng tuần
…Lớp học không chỉ dạy đàn mà còn là nơi mọi người có thể chia sẻ với nhau về cuộc sống và những kỹ năng khác. Ở lớp luôn rất thoải mái.
 
Phạm Kim Dung – Daiwa House Group

H: KHI BẬN TÔI NGHỈ HỌC THÌ CÓ ĐƯỢC HỌC BÙ KHÔNG?

Lịch học của Piano Gym rất linh hoạt. Do vậy, nếu không thể đi học vào một hôm nào đó thì bạn có thể nghỉ và chủ động sắp xếp đến học vào những ca Piano Gym sẵn có khác của lớp. Buổi nghỉ của bạn sẽ không bị tính phí.
 

H: NẾU TÔI TẠM DỪNG HỌC MỘT THỜI GIAN THÌ CÓ ĐƯỢC BẢO LƯU KHÔNG?

Thời hạn mỗi thẻ Piano Gym là 3 tháng. Nếu nghỉ ít ngày, bạn chỉ cần học tăng buổi, dồn buổi vào trước hoặc sau kỳ nghỉ để đảm bảo tham dự đủ số buổi có trong thẻ học. Còn nếu nghỉ dài ngày, bạn có thể bảo lưu học phí. Thẻ Piano Gym được bảo lưu vĩnh viễn. Phí bảo lưu sẽ tương đương với 3 buổi Piano Gym trong thẻ của bạn.
 

VẪN CÒN CÂU HỎI? NHẤN VÀO ĐÂY

LÝ THUYẾT, THỰC HÀNH &
CÁC PHƯƠNG TIỆN HỖ TRỢ TUYỆT VỜI!

NỘI DUNG HỌC BAO GỒM:

NGOÀI RA, BẠN CÒN ĐƯỢC HỖ TRỢ TIẾP

50 giờ tập đàn tại lớp để bạn luyện tập thêm ngoài giờ học chính
 
Tham gia nhóm kín dành riêng cho học viên MusicIQ để học hỏi và trao đổi kinh nghiệm học tập với các thành viên khác.
 
Nhanh chóng giải đáp mọi thắc mắc của bạn về piano

Tưởng tượng bạn sẽ đàn những bản nhạc yêu thích cho bản thân và những người thân thiết!

…Từ những bài học piano nhỏ nhất đến những bài kỹ thuật tay khó hơn, chị Châu luôn luôn nhiệt tình giảng dạy, chỉ bảo cho mình và các học viên khác. Chị cũng tâm sự, chia sẻ với mình những lúc mình muốn bỏ cuộc vì bài tập khó, tập mãi không qua. Mình cũng không biết nói gì thêm nữa cả về lớp học piano MusicIQ, nhưng mình tin chắc rằng bạn sẽ không phải hối hận khi tham gia lớp học này.
 
Lê Thị An Ngọc – Du học sinh

Khi bạn tham gia Piano GYM của MusicIQ, bạn sẽ là thành viên của cộng đồng học viên năng động, nhiệt huyết và bạn sẽ được hỗ trợ 100% để phát triển việc học piano của bạn!