Spring Piano party

Thứ 7 vừa qua, chúng tôi đã tổ chức Spring Piano Party dành cho học viên người lớn. Mặc dù có một chút trục trặc nhỏ với quán về chỗ ngồi (do 2 bên mới cộng tác lần đầu) nhưng nhìn chung, không khí party vui vẻ, các thành viên trong lớp tham gia nhiệt tình và giao lưu cởi mở.

Giờ học piano đa phần là “1 thầy 1 trò” – các học viên ít biết nhau nên mục đích chính của tôi khi tổ chức Party lần này là để mọi người quen biết, cùng nhau “khởi động” cho những piano party sau vui hơn, thân thiết hơn. Chỉ với khoảng 35 thành viên tham gia, các học viên trong lớp đã có thể kết nối và chia sẻ với nhau nhiều hơn so với các Party trước. Phần trò chơi trước đây thường chèn vào giữa chương trình, lần này được tôi đẩy lên thành hoạt động đầu tiên của party. Games đã “phá băng” đi sự ngại ngần ban đầu, khiến mọi người thoải mái và  cởi mở hơn.

 photo DSC_0235a_zps685ea905.jpg      photo DSC_0226a_zps6be3d741.jpg

Sau trò chơi là phần biểu diễn. Đa số học viên đều lần đầu chơi đàn trước đông người nên ai cũng run và hồi hộp. Có thể có lỗi sai, có thể có đàn vấp nhưng quan trọng hơn, mọi người đã cùng chia sẻ với nhau sở thích, niềm vui khi học piano.

 photo DSC_0303a_zpsfadcedac.jpg

 photo DSC_0387a_zps7bd34e8b.jpg

Thú vị không kém là phần các học viên tự “trao tim” cho nhau. Chúng tôi đã phát cho các thành viên tham dự 1 trái tim xanh & 1 trái tim đỏ. Màu xanh là để tặng cho “tiết mục được yêu thích nhất”, còn màu đỏ dành cho “người bạn đáng yêu nhất”. Có bạn học viên nữ đã hỏi tôi “Chị ơi, em thích tiết mục của anh chơi Butterfly Waltz quá nhưng làm sao em tặng tim cho anh ấy bây giờ?” , ^^

 photo DSC_0392b1_zps50eceb50.jpg

Piano Party MusicIQ đã để lại cảm xúc đẹp cho những người tham dự. Hẹn gặp lại tại những Piano Party – MusicIQ tiếp theo!