Nghệ sĩ piano 4 ngón

Cuộc sống với những bộn bề hàng ngày đã bao giờ khiến bạn muốn ngừng hoặc từ bỏ ý định chơi piano mãi mãi? Lo toan thường nhật đôi khi bắt chúng ta phải từ bỏ đi những sở thích của mình và rút vào “những công việc & trách nhiệm thường ngày”?

Video mà tôi chia sẻ với các bạn sau đây sẽ  truyền cảm hứng và làm mới tình yêu của bạn đối với  việc chơi piano. Tôi nghĩ tôi là người may mắn khi vô tình được biết tới video này, 🙂

Lee Hee-Ah – người Hàn Quốc là nghệ sĩ piano chuyên nghiệp đầu tiên trên thế giới không có đủ 10 ngón tay. Cô gái sinh năm 1985 này đã thể hiện tài năng nghệ thuật của mình bằng 4 ngón tay, mỗi tay 2 ngón. Điều đặc biệt nữa là cô chỉ cao có 1 mét vì đôi chân bị liệt của cô đã bị cắt ngắn từ năm 3 tuổi.

 Hee-ah đã luyện tập chơi những bản tổng phổ 10 tiếng mỗi ngày  để bù đắp cho những khiếm khuyết từ đôi tay không toàn vẹn của mình. Cô bày tỏ thái độ chững chạc khi nói về sự khổ luyện của mình: “Ông trời không bao giờ cho chúng ta cơ hội tốt mà không có những khó khăn đi cùng. Tôi rất hạnh phúc với khả năng trình diễn của mình trên sân khấu, nhưng tôi phải luyện tập rất nhiều”.

Nếu một nghệ sĩ piano bốn tay có thể làm được vậy, thì không có lý do gì khiến bạn hay tôi không thể thực hiện được những điều mà chúng ta mong muốn.

Tuổi tác không phải là một vấn đề…
Thời điểm học… tay có thuận lợi hay không, cũng không phải là vấn đề…

Hãy bắt đầu học & thực hành đều đặn ngay bây giờ. Bạn sẽ đạt được mong muốn của mình, ^^

POST REPLY